Làm Nghề Nông: cung cấp giống mít không hạt trên toàn quốcChất Lượng - Uy tín - Đảm bảoĐịa chỉ: ĐH Nông Nghiệp Hà Nội - Chợ cây giống Làm Nghề Nông.com.vn
Điện thoại: 0965.223.082
Mít không hạt có mùi vị thơm ngon, múi và xơ có màu vàng, độ dày múi đồng đều, bên trong múi không có hạt, cùi nhỏ, rất ít xơ, tỉ lệ phần ăn được trên 90 %. Năng suất cao, trọng lượng trái trung bình 9-10 kg, trái lớn 13-15 kg. Khi chín vỏ trái có màu vàng xanh, quả cân đối.
Thời gian từ trồng đến cho trái 14-18 tháng, nếu điều kiện chăm sóc tốt đầy đủ dinh dưỡng và nước tưới, cây cho trái sau khi trồng 10-12 tháng. Cây con phát triển mạnh, cành mọc dày, phân bố đồng đều quanh thân chính, lá xanh bóng, lá non cuộn tròn tựa lá chè xanh, mép lá khi còn non có răng cưa rất rõ. Giá bán và hiệu quả kinh tế cao nhất so với cácgiống mít được trồng hiện nay.
Mít không hạt có vỏ mỏng, hàm lượng đường trong trái khi chín rất cao. Khi trái già vỏ có màu vàng xanh, gai nở, các đường chỉ xung quanh gai chuyển thành màu vàng sậm. Dùng thang hay dụng cụ hái chuyên dụng để hái trái tránh làm vỏ mít chấn động mạnh hay tổn thương sẽ dễ bị thối.
Múi không hạt có hương vị đặc biệt, vị ngọt lịm, hương thơm. Tại hội thi trái ngon - An toàn Nam bộ lần 2 tổ chức tại TP.HCM năm 2010, mít không hạt đạt giải Lạ, Hiếm – Mít Không Hạt. Chất lượng trái được các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp và nông dân tham gia đánh giá rất cao.
Dạng Múi Mít Không Hạt
Các giống mít bà con nhà vườn trồng nhiều hiện nay chủ yếu là các dòng mít nghệ, mít dừa có nguồn gốc trong nước hay các giống nhập chủ yếu có nguồn gốc từ Thái Lan có một số nhược điểm như: hạt và vỏ dày, mùa mưa thường chất lượng kém, mùa vụ thu hoạch ngắn thường kéo dài chỉ 1 đến 2 tháng chủ yếu từ tháng 4 đến tháng 6.
Bạn nhà nông: Đi lên từ mít không hạt